Nhà nông5 lý do nên ăn hạt dẻ từ bây giờ – Nhà nông

5 lý do nên ăn hạt dẻ từ bây giờ March 31, 2018 | Thảo dược | Hạt dẻ, không giống như các loại hạt khác, tương đối ít calo, mang ít chất béo, và là nguồn phong phú các khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng vô cùng có lợi cho sức khỏe. Nói chung hạt dẻ là thực phẩm tốt cho sức khỏe của bạn, vì sao ư? sau đây sẽ...
Loading...
 • Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (5-11/6)
 • Cách trồng hoa hồng leo bằng hạt – Nhà nông
 • 5 lý do nên ăn hạt dẻ từ bây giờ March 31, 2018 | Thảo dược |

  Hạt dẻ, không giống như các loại hạt khác, tương đối ít calo, mang ít chất béo, và là nguồn phong phú các khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng vô cùng có lợi cho sức khỏe. Nói chung hạt dẻ là thực phẩm tốt cho sức khỏe của bạn, vì sao ư? sau đây sẽ là những lý do nên ăn hạt dẻ bạn phải biết.

  Những lý do nên ăn hạt dẻ đầy sức thuyết phục

  lý do nên ăn hạt dẻ

  Hạt dẻ chứa hàm lượng cao các axit béo thiết yếu, bao gồm cả axit linoleic, có lợi cho sức khỏe tim mạch và thần kinh phát triển thích hợp ở trẻ.

  Lý do nên ăn hạt dẻ là bởi nó nổi bật so với các loại hạt ăn được khác cho cấu dinh dưỡng đặc biệt của nó, đặc biệt giàu vitamin-C. 100 g hạt cung cấp 43 mg vitamin C. Vitamin C là cần thiết cho sự hình thành ma trận trong răng, xương và mạch máu. Là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, nó cung cấp bảo vệ khỏi các gốc tự do có hại.

  Hạt dẻ giúp tiêu hóa tốt

  Hạt dẻ có một hàm lượng chất xơ cao. Chất xơ thực phẩm đi kèm trong các hình thức hòa tan và không hòa tan. Hòa tan được hấp thụ trong nước và tạo thành một sự nhất quán giống gel trong ruột. Loại này giúp làm giảm cholesterol và ổn định lượng đường trong máu. Xơ không hòa tan tạo ra số lượng lớn trong phân và giúp nó đi qua hệ thống một cách nhanh chóng. Điều này giúp giảm nguy cơ táo bón và các biến chứng đường ruột như túi thừa – một điều kiện mà túi nhỏ trên tường thành ruột bị viêm.

  Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

  các lý do nên ăn hạt dẻ

  Là một loại khoáng chất vi lượng giúp tăng cường sức mạnh của xương, giúp với sự hình thành tế bào máu đỏ và chức năng thần kinh và tăng cường hệ thống miễn dịch. Một khoáng chất là chỉ cần thiết trong một số lượng nhỏ của cơ thể. Hạt dẻ chứa 22 % giá trị hàng ngày được đề nghị của đồng cho mỗi 3 khẩu phần.

  Cải thiện chức năng não

  Các vitamin tan trong chất béo B giúp sản xuất các tế bào máu đỏ, phá vỡ protein và chất béo cho năng lượng, thúc đẩy làn da khỏe mạnh và tăng cường chức năng não.

  Giảm nguy cơ mắc bệnh

  Nên ăn hạt dẻ mỗi ngày vì nó có một hàm lượng cao các chất khoáng mangan – một chất chống oxy hóa, mà thấm gốc tự do trong hệ thống và làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Thêm hạt dẻ băm nhỏ vào một bát bột yến mạch cho bữa sáng của bạn nhé.

  Hạt dẻ giúp hạ huyết áp

  Hạt dẻ rang cung cấp 168 mg kali và 1 miligam natri trong mỗi ounce. Huyết áp cao làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh thận, và kali cao, hàm lượng natri thấp chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao.

  Cách lựa chọn và lưu trữ hạt dẻ

  Cách lựa hạt dẻ ngon

  những lý do nên ăn hạt dẻ

  Bạn nên nhìn vào màu sắc và chọn hạt dẻ trông tươi, bóng, đặc biệt là các sợi lông tơ nhìn vẫn còn tươi. Nếu mua hạt dẻ tươi thì nên cẩn thận vì trong điều kiện bình thường hạt dẻ tươi chỉ để được khoảng 10 ngày nên rất có thể sẽ lẫn một số hạt bị hư sớm. Khi về nhà, đóng gói và lưu trữ chúng trong tủ lạnh, với độ ẩm tương đối cao trong một vài tuần.

  Hạt dẻ nhỏ ngon khi bóc ra có mùi thơm đặc trưng, không bị đen đầu, nhân hạt có màu trắng ngà. Hạt còn tươi là hạt khi lắc hạt không có tiếng kêu.

  Cách lưu trử hạt dẻ

  Để lưu trữ lâu dài hạt dẻ nên được lưu trữ trong một túi nilong mỏng, hoặc là cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ vừa phải.

  Những lý do nên ăn hạt dẻ đã được trình bày khá chi tiết, hãy lựa chọn cho mình những hạt dẻ to thơm ngon để thưởng thức nhé!

  Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

  5 lý do nên ăn hạt dẻ từ bây giờ – Nhà nông
  Đánh giá

  Bài viết liên quan

 • Thành công từ mô hình vườn – ao – chuồng, thu 1 tỷ đồng/năm
 • Những giống vịt kiêm dụng
 • 9X trồng rau muống VietGAP lãi 20 triệu đồng/tháng
 • ‘Bái phục’ chàng trai một mình nuôi 31 con bò sữa
 • Áp dụng thụ tinh nhân tạo trong nhân giống gà Đông Tảo, lãi 70 – 80 triệu đồng/tháng