Kỹ thuật nông nghiệpBơ pinkerton – bơ Mỹ năng suất cao phẩm chất tốt

Bơ pinkerton – bơ Mỹ năng suất cao phẩm chất tốt June 1, 2018 | Cây ăn trái | Một giống bơ có nguồn gốc từ Mỹ thời gian gần đây được du nhập vào nước ta đó chính là bơ pinkerton hoặc bơ pin chỉ xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian vài năm trở lại đây. Hiện tại cây giống đã được trồng thử nghiệm và cho kết quả thích...
Loading...
 • Cách chăm sóc lúa hạn chế ảnh hưởng của hạn, mặn – Kỹ thuật nông nghiệp
 • Cách phòng trừ một số bệnh thường gặp bưởi da xanh – Kỹ thuật nông nghiệp
 • Bơ pinkerton – bơ Mỹ năng suất cao phẩm chất tốt June 1, 2018 | Cây ăn trái |

  Một giống bơ có nguồn gốc từ Mỹ thời gian gần đây được du nhập vào nước ta đó chính là pinkerton hoặc bơ pin chỉ xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian vài năm trở lại đây. Hiện tại cây giống đã được trồng thử nghiệm và cho kết quả thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta. Nhất là khu vực các tỉnh Tây Nguyên như Lâm Đồng, DakLak, DakNong cùng với các địa bàn tỉnh lân cận khác. Cây giống cho năng suất cao vượt trội, phẩm chất tốt đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

  Tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm sinh trưởng, giá trị kinh tế của giống bơ pinkerton

  Nguồn gốc bơ pinkerton

  giống bơ pin

  Saticoy California là vùng xuất xứ của giống bơ pinkerton. Cây giống bơ pinkerton ra đời dưới sự hợp tác nghiên cứu của hai kỹ sư nông nghiệp đó chính là Wesley và John Pinkerton. Hai vị kỹ sư này cũng đã nhận được bằng sáng chế cho cây giống này vào năm 1975.

  Cây bơ mẹ có mặt từ năm 1956 tại nông trại của Wesley và John Pinkerton sau mùa thu hoạch bơ thì phần thịt bơ được chế biến ra thành phẩm với nhiều lợi ích khác nhau. Phần bỏ đi là vỏ với hạt đổ tập trung lại ngay gốc của nông trại, ngay đống rác bỏ đi này đã mọc lên một cây bơ có sức sống lạ kì.

  Lúc này người quản lý trang trạng là Hollyway đã chăm sóc nó đến khi nó có trái và cho thu hoạch. Đánh giá phẩm chất trái thơm ngon bất ngờ và cũng từ đây chủ nhân của trang trại này bắt đầu để ý đến cây bơ. Thời gian sau tiến hành lai ghép nhân giống trên diện rộng, sau khi thành công trong việc lai ghép nhân giống đại trà chủ trang trang đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào năm 1975.

  Đặc điểm của giống bơ pinkerton

  cây giống bơ pin

  Đánh giá giá trị kinh tế bơ pinkerton

  cây giống bơ pin

  Cây giống bơ pinkerton bà con thường gọi vấn tắt là bơ pin là giống bơ mang lại giá trị kinh tế cao. Không hề thua kém những giống bơ nhập ngoại nổi tiếng đã được trồng đại trà trước đây giống bơ Hass, bơ Reed và bơ Booth. Cây giống cho năng suất cao đạt tiêu chí xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, đặc biệt thời điểm thu hoạch trái vụ nên được bán với giá thành cao tăng lợi nhuận kinh tế đáng kể cho hộ trồng.

  Bơ pinkerton – bơ Mỹ năng suất cao phẩm chất tốt
  5 (100%) 1 vote

  Bài viết liên quan

 • Những yếu tố quyết định kĩ năng cho trái của cây sầu riêng
 • Tư vấn chọn giống tái canh cà phê
 • Cách phòng trừ bệnh thối rễ trên cây bơ
 • Phòng trị bệnh rụng lá hoa hồng vào mùa mưa
 • Bệnh cháy lá chết đọt trên cây sầu riêng triệu chứng và cách phòng trừ