Kỹ thuật nông nghiệpCách nuôi gà con mới nở giúp gà con khỏe mạnh – Kỹ thuật nông nghiệp

Cách nuôi gà con mới nở giúp gà con khỏe mạnh April 1, 2018 | Gà | Để nuôi gà con khỏe mạnh và mau lớn bà con cần nắm bắt và hiểu rõ những kiến thức cần thiết về cách nuôi gà con mới nở để chăm sóc và nuôi dưỡng gà con một cách hiệu quả. Gà con mới nở phải được giữ ấm, được cho ăn, uống đúng cách, và...
 • Kỹ thuật trồng bưởi da xanh cho quả quanh năm
 • Bệnh héo rũ trên cây bơ và cách khắc phục
 • Cách nuôi gà con mới nở giúp gà con khỏe mạnh April 1, 2018 | Gà |

  Để nuôi gà con khỏe mạnh và mau lớn bà con cần nắm bắt và hiểu rõ những kiến thức cần thiết về cách nuôi gà con mới nở để chăm sóc và nuôi dưỡng gà con một cách hiệu quả.

  Gà con mới nở phải được giữ ấm, được cho ăn, uống đúng cách, và được bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi. Nuôi gà con mới nở rất dơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn cùng lamnong.net làm theo những phương pháp dưới đây.

  Hướng dẫn cách nuôi gà con mới nở

  Cách giữ ấm gà con mới nở

  cách nuôi gà con mới nở

  Bước 1: Lựa một hộp giấy có kích thước vừa miễn là nó cung cấp đủ không gian cho các gà con mới nở là đủ. Tuần 1, giữ nhiệt độ ở mức độ của gà con ở 90-95 ° F.

  -Bước 2: Giảm nhiệt độ khoảng 5 độ mỗi tuần cho đến khi nhiệt độ phòng đạt.

  -Bước 3: Lắp một bóng đèn nhỏ gần hộp để cung cấp đủ nhiệt cho gà con.

  -Bước 4: để giữ cho hộp sạch sẽ, lót một ít giấy và rơm dưới đáy hộp để dễ thay rác khi cần thiết để giữ cho hộp sạch sẽ và khô ráo.

  Thức ăn cho gà con mới nở

  Để nhanh chóng phát triển gà con mới nở phải có một chế độ ăn uống khởi cân bằng tốt cho sự tăng trưởng và phát triển đúng đắn, chúng ta cần thực hiện các bước sau:

  nuôi gà con mới nở

  -Bước 1: Nhiều người cho rằng gà con vừa nở sẽ bị đói,cho ăn ngay,như vậy thì khối noãn sẽ k tiêu hóa hết và thức ăn mới sẽ dễ sinh bệnh đường ruột cho gà con, vì vậy trong 48h đầu thì chỉ nên cho gà con uống nước. Nước là đặc biệt quan trọng, như gà con nhỏ sẽ uống rất nhiều. Hãy chuẩn bị để thay nước ít nhất hai hoặc ba lần một ngày.

  -Bước 2: Trong 48h tiếp theo đến 3 tuần tuổi nên cho gà con ăn tấm gạo hoặc các loại cám công nghiệp có bán trên thị trường dành cho gà. Hoặc các bạn có thể nghiền nát nát hạt cám,lấy hành lá,cắt nhỏ nghiền chung với cám,thêm chút nước cho ướt ướt giúp gà dễ nuốt.Hành lá,hơi rượu tỏi giúp làm ấm đường ruột gà con,hạn chế vi khuẩn có hại, cho ăn-uống như vậy trong 3 tuần đầu.

  hướng dẫn cách nuôi gà con mới nở

  -Bước 3: Trong 3 tuần tuổi trở lên thì gà con đã đủ khỏe mạnh để ăn các thực phẩm như thóc, bắp, cơm,…

  -Bước 4: Cần phải thay nước hai lần một ngày, hoặc thường xuyên thay nước cho gà con là yều tố quan trọng nhất.

  Cách nuôi gà con mới nở sau khoảng năm hoặc sáu tuần, những con gà sẽ mọc lông, đủ điều kiện để được gửi vào chuồng. Sau hơn một vài tuần, gà trống có thể bắt đầu gáy. Một vài tuần nữa xuống đường, gà mái sẽ bắt đầu đẻ trứng.

  Chúc quý bà con chăn nuôi thành đạt!

  Cách nuôi gà con mới nở giúp gà con khỏe mạnh – Kỹ thuật nông nghiệp
  Đánh giá

  Bài viết liên quan

 • Những sự thật khi ăn tôm ai cũng nên biết
 • Bánh Trung thu giá rẻ bị thay nhãn mác khiến người tiêu dùng hoang mang
 • Cách thức tỉa cành tạo tán cho cây bơ phát triển tốt
 • Chống suy dinh dưỡng, biến chứng sởi cho trẻ từ những thực phẩm thơm ngon, dễ nấu
 • Làm sao để nấu canh cá ngon và không bị nát