Nhà nông5 công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ rau chùm ngây

5 công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ rau chùm ngây April 3, 2018 | Thảo dược | Thiên nhiên đã ban tặng cho con người Việt Nam rất nhiều loại thảo dược quý, và được ông bà ta nghiên cứu cách trị bệnh của nhiều loại dược liệu quý này, trong đó rau chùm ngây dược nhân dân ta xem là một loại thần dược tốt cho sức khỏe và trị được...
 • Kinh nghiệm nuôi chim ưng – Nhà nông
 • Người đầu tiên nuôi cừu sinh sản ở Thái Hòa
 • 5 công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ rau chùm ngây April 3, 2018 | Thảo dược |

  Thiên nhiên đã ban tặng cho con người Việt Nam rất nhiều loại thảo dược quý, và được ông bà ta nghiên cứu cách trị bệnh của nhiều loại dược liệu quý này, trong đó rau chùm ngây dược nhân dân ta xem là một loại thần dược tốt cho sức khỏe và trị được rất nhiều bệnh. Cùng lamnong.net tìm hiểu về những công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ rau chùm ngây nhé!

  Một số công dụng của rau chùm ngây bạn cần quan tâm

  Vốn là cây mọc hoang, chùm ngây rất phổ biến ở nước ta, nó còn có cái tên khác là rau ba đậu dại, rất giàu dinh dưỡng, loại rau này đặc biệu tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng và những người cần phục hồi sức khỏe.

  rau chùm ngây

  Đối với người Chăm, rau chùm ngây được xem là một loại rau chính dùng trong bữa ăn hằng ngày trong gia đình, người dân không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ra sau nhà, lên nương rẫy là có ngay những rỗ rau xanh mướt đem về nấu canh rất ngon không thua kém gì các loại rau cao cấp khác trên thị trường.

  Dưới dây là những công dụng trị bệnh tuyệt vời từ rau chùm ngây.

  Giúp tiêu hóa tốt

  Lá chùm ngây non đem luộc ăn, có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhiều vit A. vit C, lợi tiểu nhẹ, trị sỏi thận, thấp khớp, cổ trướng, kích thích tim và tuần hoàn. Lá chùm ngây làm thuốc trị cảm sốt, ban sởi, suyễn.

  Trị cảm sốt, ban sởi trẻ em

  Lá của chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Đây là những chất chống oxy hóa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người.

  Dùng 1 nắm chùm ngây, 1 nắm dây có mực, sau đó phơi khô khoảng 3 nắng rồi đem vào, tất cả xắt nhỏ, sao vàng, sắc uống ngày 1 thang.

  Trị tiểu nhắt, viêm đường tiểu

  Rau Chùm Ngây sau khi thu hái khỏi cành để thời gian lâu sẽ mất dinh dưỡng vì thế áp dụng công nghệ sấy lạnh sớm hơn 12 giờ sau khi thu hái sẽ đảm bảo giá trị dưỡng chất, nếu phơi khô hoặc sấy sau 12 giờ sẽ mất nhiều giá trị của loại cây này. Ngoài ra có thể sấy khô để dùng uông thay trà cũng rất tốt cho sức khỏe vì thế hiện nay có nhiều loại trà kết hợp sử dụng lá và thân cây chum ngây hoặc dùng trà chùm ngây nguyên chất nấu uống thay nước hàng ngày.

  công dụngrau chùm ngây

  Trẻ em suy dinh dưỡng và những người cần phục hồi sức khỏe

  Lá của cây Chùm ngây dùng nấu canh rất ngọt và bỗ dưỡng, chỉ cần mỗi ngày dùng 2 chén canh Chùm Ngây (tương đương 10g-15g lá khô) sẽ cung cấp được dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng và người cân hồi phục sức khỏe sau quá trình điêu trị.

  Phòng ngừa loãng xương

  Với hàm lượng canxi và magie phong phú, cây chùm ngây trở thành một trong những loại thực vật có tác dụng tốt cho xương của bạn nếu bạn bổ sung chúng qua ăn uống hoặc dùng để pha trà.

  công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ rau chùm ngây

  Các bộ phận của Cây Chùm Ngây được sử dụng để tạo thành nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời, nguồn dược liệu tự nhiên phong phú, và nguồn nguyên liệu hoàn hảo cho ngành mỹ phẩm …

  Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

  5 công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ rau chùm ngây
  5 (100%) 1 vote

  Bài viết liên quan

 • Cục Thú y Nhật Bản cấp phép thêm 2 dây chuyền chế biến thịt gà xuất khẩu từ Việt Nam
 • Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 19 – 25/6)
 • Thành công từ mô hình vườn – ao – chuồng, thu 1 tỷ đồng/năm
 • Những giống vịt kiêm dụng
 • 9X trồng rau muống VietGAP lãi 20 triệu đồng/tháng