Nhà nôngPhổ biến kỹ thuật nuôi Vịt biển 15 Đại Xuyên

Nằm trong danh mục giống vật nuôi của Bộ NN-PTNT, Vịt biển 15 Đại Xuyên sinh trưởng nhanh, có thể thả ở các bãi ven sông, ngoài các đảo xa vì chúng uống được nước biển. Vừa qua, Trung tâm Thông tin và thống kê KH-CN (Sở KH-CN Bà Rịa – Vũng Tàu) đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Côn Đảo tổ chức tổ chức báo cáo chuyên đề về giống...
Loading...
 • Phương pháp bẫy và chăm sóc chim đa đa thành công
 • Biến rác thải hữu cơ thành phân hữu cơ vi sinh – Nhà nông
 • Nằm trong danh mục giống vật nuôi của Bộ NN-PTNT, Vịt biển 15 Đại Xuyên sinh trưởng nhanh, có thể thả ở các bãi ven sông, ngoài các đảo xa vì chúng uống được nước biển.

  Vừa qua, Trung tâm Thông tin và thống kê KH-CN (Sở KH-CN Bà Rịa – Vũng Tàu) đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Côn Đảo tổ chức tổ chức báo cáo chuyên đề về giống Vịt biển 15 Đại Xuyên cũng như các giải pháp xử lý môi trường, sử dụng hiệu quả chất thải trong chăn nuôi heo, gia cầm cho khoảng 70 cán bộ, hội viên các chi hội nông dân trên địa bàn huyện.

  09-53-02_con_do_1

  Ảnh: N.V.B

  Báo cáo viên đến từ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã giới thiệu giống Vịt biển 15 Đại Xuyên, cách chọn giống, xây dựng chuồng trại chăn nuôi, thức ăn, cách chăm sóc, các biện pháp vệ sinh thú y, cách phòng trị một số bệnh thường gặp và biện pháp phòng bệnh đặc hiệu trong chăn nuôi vịt.

  Nằm trong danh mục giống vật nuôi của Bộ NN-PTNT, Vịt biển 15 Đại Xuyên sinh trưởng nhanh, có thể thả ở các bãi ven sông, ngoài các đảo xa vì chúng uống được nước biển. Đây là giống vịt kiêm dụng nuôi vừa lấy trứng và lấy thịt. Vịt có tuổi đẻ từ 20 – 21 tuần, khối lượng vào đẻ 2,56 – 2,75kg/con, năng suất trứng 235 – 247 quả/mái/năm. Khối lượng trứng 82 – 86gr/quả, tiêu tốn thức ăn/10 quả trứng là 3,1 – 3,3kg. Khối lượng vịt thương phẩm 2,26 – 2,35kg/con. Tiêu tốn thức ăn trên 1kg tăng khối lượng 2,4 – 2,6kg.

  Tại hội nghị, chuyên gia còn hướng dẫn các biện pháp xử lý môi trường trong chăn nuôi như sử dụng đệm lót sinh học xử lý phân tại chỗ; tạo đệm lót sinh thái trong nuôi heo, gà; ủ phân compost làm phân bón hữu cơ…

  Theo Nongnghiep.vn

  Phổ biến kỹ thuật nuôi Vịt biển 15 Đại Xuyên
  5 (100%) 1 vote

  Bài viết liên quan

 • Thành công từ mô hình vườn – ao – chuồng, thu 1 tỷ đồng/năm
 • Những giống vịt kiêm dụng
 • 9X trồng rau muống VietGAP lãi 20 triệu đồng/tháng
 • ‘Bái phục’ chàng trai một mình nuôi 31 con bò sữa
 • Áp dụng thụ tinh nhân tạo trong nhân giống gà Đông Tảo, lãi 70 – 80 triệu đồng/tháng