Kỹ thuật nông nghiệpPhương pháp xử lý ra hoa sầu riêng sớm cho năng suất cao

Phương pháp xử lý ra hoa sầu riêng sớm cho năng suất cao June 3, 2018 | Cây ăn trái | Xử lý ra hoa sầu riêng là công đoạn vô cùng quan trọng nó quyết định đến năng suất của cây trồng trong cả mùa vụ. Vì vậy đối với hộ nông dân trồng và canh tác cây sầu riêng cần phải nắm rõ các phương pháp xử lý ra hoa và...
Loading...
 • Hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh thối trái sầu riêng
 • Nguyên nhân và cách khắc phục Cá nuôi bị đốm đỏ lở loét – Kỹ thuật nông nghiệp
 • Phương pháp xử lý ra hoa sầu riêng sớm cho năng suất cao June 3, 2018 | Cây ăn trái |

  Xử lý ra hoa sầu riêng là công đoạn vô cùng quan trọng nó quyết định đến năng suất của cây trồng trong cả mùa vụ. Vì vậy đối với hộ nông dân trồng và canh tác cây sầu riêng cần phải nắm rõ các phương pháp xử lý ra hoa và từng bước thực hiện để sầu riêng ra hoa đồng loạt. Cho năng suất cao phẩm chất tốt trong mùa vụ thu hoạch mang lại lợi nhuận kinh tế cao.

  Các phương pháp xử lý ra hoa sầu riêng – kích thích hoa ra sớm

  xử ý ra hoa sầu riêng sớm

  Phương pháp siết nước

  Phương pháp dùng hóa chất

  Phương pháp bón phân

  cách xử ý ra hoa sầu riêng sớm

  Xử lý ra hoa sầu riêng bằng biện pháp tổng hợp

  Quy trình thực hiện xử lý ra hoa sầu riêng

  Chuẩn bị

  Các bước thực hiện

  hướng dẫn xử ý ra hoa sầu riêng sớm

  Bước 1: Bón phân

  Bước 2: Kích thích cho cây ra hoa

  Bước 3: Tạo mầm hoa

  7 ngày sau khi phun Paclobutrazol chúng ta tiến hành phun phun Food – MX2 (hoặc F.Bo) 2- 3 lần, thời gian cách nhau 7 – 10 ngày 1 lần. Sẽ giúp cho cây nhanh chóng phân hóa mầm hoa hơn nữa.

  Kết hợp phun thuốc trừu sâu bệnh lẫn phân bón MKP nhầm tăng hiệu quả và ức chế việc tạo mầm hoa phát triển tốt hơn trong mùa mưa.

  Loại bỏ chồi non một cách thường xuyên, để chúng không cạnh tranh dinh dưỡng, giúp cây tập trung dinh dưỡng nuôi mầm hoa tốt hơn nữa.

  Bước 4: Thúc mầm hoa

  Bước làm này thực hiện sau 45-60 ngày xử lý Paclobutrazo. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi bạn nên phun bổ sung thêm phân bón lá có lượng Bo cao. Mục đích của việc làm này là thúc đẩy quá trình tạo mầm hoa và ức chế không cho cây ra đọt non

  Bước 5: Giúp cây ra hoa đồng loạt

  Khi hoa bắt đầu nhú mắt cua, bón bổ sung các loại phân bón lá có hàm lượng lân và bo hòa tan. Phun đều lên trên tán cây để hoa bung nở đồng loạt.

  Các cách xử lý ra hoa sầu riêng và quy trình các bước thực hiện lamnong.net đã chia sẻ đầy đủ chi tiết đến bà con nông dân. Hi vọng những chia sẻ bên trên của chúng tối sẽ giúp ích thật nhiều cho bà con trong quá trình trồng, xử lý sầu riêng ra hoa đồng loạt. Cây cho thu hoạch sớm bán được giá thành cao, mang lại thu nhập đáng kể cho bà con.

  Phương pháp xử lý ra hoa sầu riêng sớm cho năng suất cao
  5 (100%) 1 vote

  Bài viết liên quan

 • Giải pháp phòng trừ rầy phấn cho sầu riêng hiệu quả
 • Những món ăn vặt khiến huyết áp liên tục tăng
 • Cách điều trị cá quả bị lở loét
 • Người khỏe mạnh có nên dùng tam thất?
 • Hướng dẫn cách chăm sóc cây bơ giai đoạn làm bông