Tin tức nông nghiệpSẽ hỗ trợ tái canh gần 2.500ha điều già cỗi, năng suất thấp

Theo thông tin từ Sở NN- PTNT Bình Phước, tỉnh sẽ hỗ trợ cây giống để tái canh gần 2.500 ha điều cho các hộ là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), hộ nghèo và cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Các giống điều mới sẽ giúp nông dân tái canh vườn điều già cỗi, năng suất thấp Theo Sở NN – PTNT, hiện nay toàn...
 • Nguy cơ tái bùng phát bệnh vàng lùn – lùn xoắn lá – Tin tức nông nghiệp
 • Phân bón hữu cơ trước thách thức lớn về bản quyền và công nghệ vi sinh – Tin tức nông nghiệp
 • Theo thông tin từ Sở NN- PTNT Bình Phước, tỉnh sẽ hỗ trợ cây giống để tái canh gần 2.500 ha điều cho các hộ là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), hộ nghèo và cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

  17-34-07_20180516_093022

  Các giống điều mới sẽ giúp nông dân tái canh vườn điều già cỗi, năng suất thấp

  Theo Sở NN – PTNT, hiện nay toàn tỉnh có 2.486,95 ha điều già cỗi cho năng suất thấp cần được tái canh và sẽ được hỗ tương đương với 522.260 cây giống. Trong đó có 2 huyện có nhu cầu hỗ trợ cao nhất là Bù Đăng (1.151 ha với 241.710 cây giống) và Bù Gia Mập (939 ha với 197.190 cây giống).

  Sở NN – PTNT đã đề nghị các huyện, thị và các xã thành lập ban và tổ chỉ đạo hỗ trợ giống cây điều để tổng hợp, kiểm tra danh sách, đối tượng, diện tích có nhu cầu hỗ trợ cây trồng trên địa bàn theo đúng đối tượng để cơ quan có thẩm quyền phê duyệt làm căn cứ pháp lý hỗ trợ.

  Việc làm này phải đảm bảo độ chính xác để tránh tình trạng khi giao cây các hộ không đồng ý tái canh sẽ dẫn đến thiệt hại kinh tế. Việc nhận cây và giao cây cũng phải xây dựng kế hoạch để đảm bảo hiệu quả trong công tác vận chuyển.

  Cũng theo Sở NN – PTNT, hiện còn những vườn điều thu đợt cuối cùng, do vậy UBND các huyện, thị chỉ đạo các hộ đăng ký tái canh tạm thời không cần chăm sóc sau thu hoạch và chưa chặt cây lúc này. Bước đầu cơ quan có thẩm quyền triển khai phối hợp thực hiện theo kế hoạch, thời điểm thích hợp sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể.

  Theo Nongnghiep.vn

  Sẽ hỗ trợ tái canh gần 2.500ha điều già cỗi, năng suất thấp
  Đánh giá

  Bài viết liên quan

 • Bà Rịa-Vũng Tàu: Tập trung xây dựng nền nông nghiệp đặc sản
 • Đại thắng ở huyện trồng lúa Nhật nhiều nhất cả nước
 • VIGOVA chuyển giao trên 180.000 con giống vịt biển
 • Bùng nổ sản xuất cây ăn quả có múi: Mừng hay lo?
 • Độc, lạ nghệ thuật tạo hình của nông dân miệt vườn ĐBSCL