Thị trường nông sảnTháo gỡ khó khăn tiêu thụ khoai môn

Mấy ngày qua, người dân trồng khoai môn tại 3 xã Tân Trung, Tân Hòa, Bình Thạnh Đông trên địa bàn huyện Phú Tân (An Giang) như ngồi trên lửa, do khoai môn đã đến kỳ thu hoạch, nhưng doanh nghiệp không đến thu mua. Giá giảm gần 40% mà Cty hứa lần lữa không chịu thu mua Trước đó bà con đã ký kết hợp đồng liên kết – tiêu...
Loading...
 • Tăng cường thu hút đầu tư, liên kết sản xuất bền vững
 • Bình tĩnh trước tình hình giá tôm hiện nay
 • Mấy ngày qua, người dân trồng khoai môn tại 3 xã Tân Trung, Tân Hòa, Bình Thạnh Đông trên địa bàn huyện Phú Tân (An Giang) như ngồi trên lửa, do khoai môn đã đến kỳ thu hoạch, nhưng doanh nghiệp không đến thu mua.

  13-48-49_gi_gim_gn_40_m_cty_hu_ln_lu_khong_chiu_thu_mu

  Giá giảm gần 40% mà Cty hứa lần lữa không chịu thu mua

  Trước đó bà con đã ký kết hợp đồng liên kết – tiêu thụ với Cty TNHH TM-DV Huỳnh Phú Nông với tổng diện tích 19,85ha.

  Hiện nông dân đã giảm giá xuống gần 40% theo hợp đồng ban đầu (khoai loại I có giá 11.000 đồng/kg giảm còn 7.000 đồng/kg) nhưng DN vẫn bặt vô âm tín. Quá bức xúc, nhiều hộ đã nhờ chính quyền can thiệp buộc DN phải thực hiện hợp đồng.

  Nhằm tháo gỡ khó khăn cho nông dân, UBND huyện Phú Tân có buổi làm việc với Hội Nông dân, Phòng NN-PTNT, Chủ tịch UBND các xã Tân Hòa, Tân Trung, Bình Thạnh Đông, Giám đốc HTXNN Thạnh Phú và đại diện hộ trồng khoai môn. Tuy nhiên, phía Cty vẫn không đến làm việc.

  Trước tình hình trên, Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Thanh Nhàn giao Phòng NN-PTNT chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế – Hạ tầng, Hội Nông dân huyện và Chủ tịch UBND các xã Tân Hòa, Tân Trung, Bình Thạnh Đông trực tiếp đến làm việc với GĐ Cty Phú Nông về hướng xử lý cụ thể trong thực hiện hợp đồng với nông dân và HTXNN Thạnh Phú, kết quả kịp thời báo cáo UBND huyện.

  Theo Nongnghiep.vn

  Tháo gỡ khó khăn tiêu thụ khoai môn
  5 (100%) 1 vote

  Bài viết liên quan

 • Giá hồ tiêu 17/7: Tăng 1.500 đồng/kg, cao nhất đạt 56.000 đồng/kg
 • Trung Quốc chiếm 98% tổng kim ngạch xuất khẩu nhãn Việt
 • Giá cà phê lao dốc trở lại
 • Mục tiêu 6 tháng cuối năm xuất khẩu thủy sản đạt 6 tỷ USD
 • Giá cà phê 12/7: Giảm mạnh 600 đồng/kg do cung tăng