Thời tiết nông vụThời tiết 9/5: Bắc Bộ và Nam Bộ đều có mưa dông diện rộng về chiều tối

Cả Bắc Bộ và Nam Bộ đều mưa nhiều về chiều tối về đêm, cảnh báo nhiều điểm mưa vừa, mưa to. Bắc Bộ mưa dông nhiều nơi Từ đêm qua, mưa giải nhiệt xuất hiện ở miền Bắc, đặc biệt các tỉnh vùng núi có mưa lượng khá. Trong ngày hôm nay, ban ngày tại miền Bắc duy trì trạng thái nắng mưa đan xen, sau đó từ chiều tối...
 • Thời tiết 21/5: Nắng nóng ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông mạnh
 • Thời tiết 19/4: Miền Bắc mưa dông trở lại, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng mưa dông vào chiều tối – Thời tiết nông vụ
 • Cả Bắc Bộ và Nam Bộ đều mưa nhiều về chiều tối về đêm, cảnh báo nhiều điểm mưa vừa, mưa to.

  mua-dong (1)

  Bắc Bộ mưa dông nhiều nơi

  Từ đêm qua, mưa giải nhiệt xuất hiện ở miền Bắc, đặc biệt các tỉnh vùng núi có mưa lượng khá.

  Trong ngày hôm nay, ban ngày tại miền Bắc duy trì trạng thái nắng mưa đan xen, sau đó từ chiều tối và đêm trời chuyển mưa diện rộng, riêng vùng núi mưa vừa, mưa to. Thủ đô Hà Nội chiều tối nay cũng có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

  Do có mưa, nắng nóng tại miền Bắc chấm dứt, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 29-32 độ C, riêng Tây Bắc có nơi trên 34 độ, về đêm trời mát mẻ 21-26 độ.

  Các tỉnh Thanh Hoá – Hà Tĩnh có mưa giải nhiệt vào đêm qua nên từ hôm nay nắng nóng chỉ còn diễn ra từ Đà Nẵng – Phú Yên với nền nhiệt 35-37 độ, các tỉnh Bắc Trung Bộ giảm còn 31-34 độ C, kèm theo mưa dông vào chiều tối.

  Khu vực nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa xối xả từ 15h chiều qua. Chỉ trong 2 tiếng, lượng mưa tại TP.HCM đã vượt trên 30mm, nhiều nơi khác như Long An, Đồng Tháp, Tây Ninh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng có mưa lớn từ 30-60mm.

  Mưa sẽ tiếp diễn tại khu vực này ít nhất 2 ngày tới do chịu tác động của gió tây nam hoạt động mạnh. Mưa dồn dập từ chiều đến tối, khả năng có điểm mưa vừa, mưa to, nguy cơ ngập tái diễn cùng với đó là các hiện tượng dông lốc, sấm sét, gió giật.

  Dù vậy trước khi có mưa, cả Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn khá oi nóng, nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 29-33 độ C còn tại Nam Bộ phổ biến 32-35 độ. Về đêm, Tây Nguyên dịu mát 20-23 độ, Nam Bộ giảm còn 24-27 độ C.

  THỜI TIẾT CHI TIẾT CHO CÁC VÙNG TRÊN CẢ NƯỚC

  Phía Tây Bắc Bộ

  Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 95%.
  Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 – 25 oC
  Nhiệt độ cao nhất từ : 31 – 34 độ, có nơi trên 34 oC

  Phía Đông Bắc Bộ

  Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 – 97%.
  Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 oC
  Nhiệt độ cao nhất từ : 29 – 32 oC

  Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

  Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 95%.
  Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27 oC
  Nhiệt độ cao nhất từ : 31 – 34 độ, có nơi trên 34 oC

  Đà Nẵng đến Bình Thuận

  Mây thay đổi, ngày nắng, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 52 – 92%.
  Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27 oC
  Nhiệt độ cao nhất từ : 31 – 34 độ; riêng Đà Nẵng đến Phú Yên 35-37 oC

  Tây Nguyên

  Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 – 95%.
  Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 – 24 oC
  Nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 độ có nơi trên 34 oC

  Nam Bộ

  Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 – 96%.
  Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 oC
  Nhiệt độ cao nhất từ : 32 – 35 oC

  Hà Nội

  Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 – 96%.
  Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 – 27 oC
  Nhiệt độ cao nhất từ : 29 – 32 oC

  Sao Mai (Tổng hợp)

  Thời tiết 9/5: Bắc Bộ và Nam Bộ đều có mưa dông diện rộng về chiều tối
  Đánh giá

  Bài viết liên quan

 • Thời tiết ngày 24/6: Miền Bắc có mưa, miền Trung vẫn nắng nóng
 • Thời tiết 23/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng trong ngày làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT Quốc gia
 • Thời tiết 22/6: Miền Bắc vẫn nắng nóng trong ngày, từ đêm chuyển mưa dông
 • Thời tiết 21/6: Nắng nóng vẫn bao trùm hầu khắp các tỉnh thành Bắc Bộ và Trung Bộ
 • Thời tiết 20/6: Áp thấp nóng phát triển, nắng nóng kéo dài 4 ngày nữa