Thời tiết nông vụThời tiết 2/6: Biển Đông nguy cơ hứng áp thấp nhiệt đới

Nhiều khả năng trong hôm nay, vùng áp thấp sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa dông mạnh cho vùng biển phía Nam. Nhiều khả năng áp thấp sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới Hôm qua là ngày trọng tâm mưa ở miền Bắc, nhiều khu vực miền núi đã có mưa rất lớn, như tại Định Hoá (Thái Nguyên) mưa xấp xỉ 110mm. Tuy nhiên...
Loading...
 • Thời tiết 27/4: Miền Bắc có mưa rào cần đề phòng tố lốc, Nam Bộ nắng nóng chiều tối có mưa dông – Thời tiết nông vụ
 • Thời tiết 20/5: Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn nắng nóng 37 độ, chiều tối có mưa dông
 • Nhiều khả năng trong hôm nay, vùng áp thấp sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa dông mạnh cho vùng biển phía Nam.

  du-bao-thoi-tiet-2-6-bien-dong-nguy-co-hung-ap-thap-nhiet-doi

  Nhiều khả năng áp thấp sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

  Hôm qua là ngày trọng tâm mưa ở miền Bắc, nhiều khu vực miền núi đã có mưa rất lớn, như tại Định Hoá (Thái Nguyên) mưa xấp xỉ 110mm.

  Tuy nhiên trong ngày và đêm nay, diện mưa giảm hẳn, khu vực Đông Bắc Bộ chỉ còn mưa rải rác và từ mai dứt mưa hẳn khi rãnh thấp yếu đi.

  Do có mưa, nền nhiệt miền Bắc tương đối mát mẻ, cao nhất ban ngày phổ biến 30-33 độ, Hà Nội 32 độ, về đêm trời mát mẻ 22-26 độ.

  Khu vực từ Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế hôm nay dịu mát hẳn khi nhiệt độ giảm 1-2 độ C so với hôm qua, cao nhất ban ngày ở mức 32-35 độ. Các tỉnh Nam Trung Bộ trong chiều tối có mưa dông rải rác, về đêm nhiệt độ giảm còn 24-27 độ C.

  Khu vực nam Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ hôm nay sẽ có mưa vừa, mưa to và dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp gió mùa tây nam. Dự báo đợt mưa này sẽ còn kéo dài nhiều ngày tới.

  Mưa xuống giúp nền nhiệt ở cả 2 khu vực đều ở ngưỡng mát mẻ, cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 30-33 độ C, Nam Bộ phổ biến 31-34 độ.

  Trên biển, vùng áp thấp hình thành hơn 1 ngày qua đang tiép tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 5-10km/h. Nhiều khả năng, trong hôm nay vùng áp thấp sẽ mạnh lên thành áp nhiệt đới, gây mưa dông mạnh cho khu vực giũa và nam Biển Đông.

  Trên các vùng biển nói trên sẽ có gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8; biển động. Vùng biển từ Bình Thuận – Cà Mau, Cà Mau – Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

  Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 12 đến 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên) từ vĩ tuyến 8,0 đến 13,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 112,0 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

  Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

  Do ảnh hưởng của vùng áp thấp sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông mạnh; gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8; biển động. Vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

  THỜI TIẾT CHI TIẾT CHO CÁC VÙNG TRÊN CẢ NƯỚC

  Phía Tây Bắc Bộ

  Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 60-95%.
  Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 oC
  Nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 độ, có nơi trên 33 oC

  Phía Đông Bắc Bộ

  Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 60-95%.
  Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27 oC
  Nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 oC

  Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

  Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 53-93%.
  Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27 oC
  Nhiệt độ cao nhất từ : 32 – 35 oC

  Đà Nẵng đến Bình Thuận

  Phía Bắc mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm 58-96%.
  Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27 oC
  Nhiệt độ cao nhất từ : 32 – 35 độ, phía Nam 29 – 32 oC

  Tây Nguyên

  Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-96%.
  Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 – 24 oC
  Nhiệt độ cao nhất từ : 29 – 32 oC

  Nam Bộ

  Nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-97%.
  Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 oC
  Nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 oC

  Hà Nội

  Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 60-95%.
  Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27 oC
  Nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 oC

  Sao Mai (Tổng hợp)

  Thời tiết 2/6: Biển Đông nguy cơ hứng áp thấp nhiệt đới
  5 (100%) 1 vote

  Bài viết liên quan

 • Thời tiết 14/6: Miền Bắc chiều tối chuyển mưa dông, biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới
 • Thời tiết 13/6: Nắng nóng tiếp diễn với nhiệt độ cao, có nơi trên 37 độ C
 • Thời tiết 12/6: Nắng nóng diện rộng ở đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
 • Thời tiết 11/6: Bắc Bộ ngày nắng nóng, cần đề phòng hiện tượng thời tiết cực đoan
 • Thời tiết 10/6: Bắc Bộ mưa, Trung Bộ nắng, Nam Bộ nhiều mây